Người dân xã Quế Phong hiến đất làm đường

Quế Phong là một trong những xã khó khăn của huyện Quế Sơn, đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên, khi được Chính quyền địa phương vận động hiến đất làm đường giao thông nông thôn, bà con nhân dân nơi đây ai nấy cũng ủng hộ nhiệt tình, không hề trông chờ vào sự đền bù, hỗ trợ của nhà nước...

Quế Phong là một trong những xã khó khăn của huyện Quế Sơn, đời sống người dân còn nhiều thiếu thốn. Tuy nhiên, khi được Chính quyền địa phương vận động hiến đất làm đường giao thông nông thôn, bà con nhân dân nơi đây ai nấy cũng ủng hộ nhiệt tình, không hề trông chờ vào sự đền bù, hỗ trợ của nhà nước...

Tuyến đường ĐH 26 nối từ thôn An Long 2, xã Quế Phong đi xã Quế An vừa mới được hoàn thành, chuẩn bị nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Để có con đường kiên cố, sạch đẹp như hiện nay, hàng chục hộ dân thôn An Long 2 đã tự nguyện phá dở tường rào, cây cối, hiến hàng nghìn m2 đất ở, đất sản xuất để có con đường sớm được thi công và hoàn thành đúng tiến độ. Bà Trần Thị Thảo (SN 1959) – Người dân thôn An Long 2 (Quế Phong) chia sẻ: “Trước kia, con đường này rất nhỏ hẹp, bụi bặm, xe máy đi lại còn khó khăn, nhờ nhà nước quan tâm mở rộng con đường nên nhân dân ở đây rất vui mừng, họ tự nguyện cống hiến đất đai, cây cối. Như gia đình tôi mới xây tường rào, cổng ngõ nhưng tôi quyết định cho đập phá để làm đường. Ngoài ra, tôi còn hiến khoảng 300m2 đất ở và đất vườn, bây giờ tôi mới xây dựng lại tường rào để phù hợp hơn với con đường”.

Tuyến đường ĐH 26 có chiều dài 1,7km, mặt đường bê tông rộng 3,5m, được đầu tư với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Có đường mới, người dân nơi đây ai nấy cũng hào hứng, vui mừng vì mong ước từ lâu của họ đã trở thành hiện thực, từ nay con cháu đi học đỡ vất vả hơn, các mặt hàng nông, lâm, sản có thể tiêu thụ dễ dàng và được giá hơn. Chị Lê Thị Tứ - Trưởng thôn An Long 2 (Quế Phong) cho biết: “Từ khi có chủ trương xây dựng tuyến đường ĐH 26 thì Chi ủy, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận thôn đã đến tận nhà để tuyên truyền, vận động và được người dân đồng thuận. Nhờ đó, tuyến đường này có 20 hộ dân tự nguyện hiến đất với tổng diện tích gần 2.000m2, cùng hàng nghìn cây keo và các vật kiến trúc khác. Riêng có một hộ dân đã hiến hơn 40m tường rào vừa mới xây dựng để làm đường”.


Hàng chục hộ dân thôn An Long 2 tự nguyện hiến đất để con đường ĐH 26 được xây mới - Ảnh: Duy Thái

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND xã Quế Phong cho biết, Quế Phong là xã miền núi duy nhất của huyện Quế Sơn, trong những năm qua, địa phương luôn nhận được sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ về cơ sở hạ tầng nông thôn. Đặc biệt trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến giao thông nông thôn được triển khai xây dựng. Trong quá trình thi công, người dân đã có đóng góp rất lớn về công sức, tiền của, đất đai... chứ không có trông chờ vào sự đền bù, hỗ trợ của nhà nước. Chính vì vậy mà nhiều công trình sớm hoàn thành đúng tiến độ để đưa vào sử dụng. “Nhờ sự quan tâm, đầu tư của các cấp, cộng với việc huy động hiệu quả các nguồn lực trong nhân dân, diện mạo của xã miền núi Quế Phong đã có sự đổi thay, đời sống người dân được cải thiện đáng kể, họ rất vui mừng, phấn khởi khi được hưởng lợi trực tiếp từ những con đường”. Ông Sơn nói.

Tin liên quan