Hội chữ thập đỏ xã Quế Phú tổ chức lễ ra mắt CLB "Ngân hàng máu sống" và tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ (CTĐ) xã Quế Phú tổ chức lễ ra mắt Câu lac bộ (CLB) "Ngân hàng máu sống" và tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” xã Quế Phú được thành lập có 39 thành viên gồm cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên trong xã, đây là tổ chức mang tính tình nguyện và nhân đạo, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, CLB mong muốn sẽ kịp thời giúp đỡ những trường hợp đau ốm, gặp rủi ro cần tiếp máu. Xã Quế phú là đơn vị thứ 4 trong huyện thành lập CLB "Ngân hàng máu sống". Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, là hành động cứu người mà còn tạo nên sự chia sẻ, quan tâm, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cộng đồng.

Hiện tại, Hội CTĐ xã Quế Phú có 12 chi hội thôn và 3 chi hội trường học. Trong năm 2017, Hội đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau. Năm 2017, hội đã vận động thu quỹ “Hủ gạo tình thương” được trên 28 triệu đồng, vận động tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam gần 23 triệu đồng; vận động tiếp nhận trên 1.210 suất quà với tổng trị giá trên 620 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân tặng cho đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em nghèo, khuyết tật… Bên cạnh đó, đội thanh niên xung kích của Hội CTĐ xã đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa như: giúp nhân dân vớt bèo sau mưa lũ, tiếp nhận 450 thùng mì tôm, 10 thùng sửa, 100 lốc nước suối và 759 suất quà từ các cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các thôn bị ngập lũ nặng với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Hội CTĐ xã Quế Phú tiếp tục củng cố các chi hội, tăng cường phát triển hội viên; thực hiện tốt cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”; phối hợp với các ngành, hội đoàn thể tích cực tham gia vào hoạt động nhân đạo, phong trào “chung sức vì nhân đạo” và phát triển, hoạt động tốt CLB "Ngân hàng máu sống" tại xã để sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu.


Khen thưởng các chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - Ảnh: Lan Anh

Dịp này, UBND xã Quế Phú đã khen thưởng cho 9 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2017.

Tin liên quan