Quế Sơn hưởng ứng Tháng nhân đạo 2019

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019, sáng ngày 19/5, Hội Chữ thập đỏ - Ban Chỉ huy quân sự và Đoàn thanh niên huyện Quế Sơn phối hợp tổ chức các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Quế An và Quế Minh.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Noa; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng, cùng lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Tại chương trình, hơn 300 người thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn, người cao tuổi của xã Quế Minh và Quế An được các y bác sĩ đến từ Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khám và cấp thuốc điều trị các bệnh thường gặp như xương khớp, huyết áp, tim mạch, mắt… Toàn bộ chi phí được Công ty cổ phần địa ốc FIRST REAL hỗ trợ với số tiền 50 triệu đồng.


Trao biểu trưng hỗ trợ nhà ở cho người khó khăn của huyện Quế Sơn - Ảnh: Duy Thái

Cùng với khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Quế An và Quế Minh, trong dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn cũng vận động được các tổ chức, cá nhân từ thiện tiêu biểu như Hội đồng hương Quế An tại TP Hồ CHí Minh, Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Công ty sắt thép Toàn Lợi tại TP Hồ Chí Minh, Nhóm thiện nguyện Sức trẻ Quế Sơn… trao tặng 60 suất quà, 500 túi thuốc gia đình, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, xây mới và sửa chữa 7 ngôi nhà tình thương cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quế Sơn với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Bà Trần Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn cho biết, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, từ đầu tháng 5 đến nay, triển khai thực hiện Tháng nhân đạo 2019, các cấp hội chữ thập đỏ trong huyện đã vận động được tổng cộng 503 triệu đồng và hỗ trợ cho 355 địa chỉ nhân đạo. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn với người có hoàn cảnh khó khăn, mang đến niềm tin, hạnh phục cho người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Tin liên quan