Huyện Quế Sơn phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Sáng 26/7/2019, tại Trường Tiểu học Quế Châu, UBND huyện Quế Sơn tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, đuối nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ thiệt mạng thương tâm đối với trẻ em trong thời gian qua, nhất là trong dịp nghỉ hè. Những năm gần đây trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ đuối nước. Nguyên nhân chính là do các em chưa được tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước. 

Việc phát động toàn dân, nhất là trẻ em luyện tập bơi lội không những góp phần nâng cao tầm vóc, sức khỏe mà còn có được những kỹ năng phòng chống đuối nước cần thiết. Đây là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài để mỗi người, nhất là trẻ em vượt qua nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác khi có sự cố đuối nước xảy ra. Đồng thời phát huy vai trò của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và phòng chống đuối nước.

Tin liên quan