Điện lực Quế Sơn vệ sinh đường dây điện bằng nước tinh khiết áp lực cao

Để đảm bảo lưới điện phục vụ cho bà con nhân dân sinh hoạt, sản xuất không bị làm gián đoạn việc cung cấp điện, Điện lực Quế Sơn đã áp dụng công nghệ vệ sinh cách điện bằng nước tinh khiết áp lực cao.

Khi thực hiện việc vệ sinh sứ cán bộ kỹ thuật và công nhân đơn vị tiến hành kiểm tra trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị cần thiết như: Xe chuyên dụng, mức độ cách điện an toàn của nước, hệ thống xử lý nước, thiết bị đo gió, đo độ ẩm, điều chỉnh tốc độ quay của máy bơm, đảm bảo vòi phun phải được nối đất.


Vệ sinh đường dây trung áp xuất tuyến 472 T61 - Ảnh: TG

Việc vệ sinh bụi bẩn trên sứ tại các trụ điện được đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện tuân thủ nghiêm các quy định của ngành, đảm bảo quy trình và quá trình thực hiện trong khoảng thời gian ngắn.

Với công nghệ hiện đại như hiện nay, việc vệ sinh cách điện lưới, điện phân phối là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Điện lực Quế Sơn nhằm giảm tổn thất điện năng và đảm bảo cho việc cấp điện an toàn, liên tục, không cắt điện đối với khu vực, giảm thời gian và nhân lực đáp ứng yêu cầu, sản xuất, sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.

Tin liên quan