Hương An ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Sáng ngày 19.11.2019, Hội Người cao tuổi xã Hương An tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Tràm. Đến dự có ông Nguyễn Đình Tâm – Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; ông Phan Thiêm - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, cùng lãnh đạo xã Hương An.

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Tràm là câu lạc bộ thứ 2 được thành lập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Câu lạc bộ có Ban chủ nhiệm gồm 5 người và hiện có 59 thành viên tham gia. Nhiệm vụ của câu lạc bộ là tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tăng thu nhập, nâng cao đời sống tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các thành viên người cao tuổi. Mục tiêu của câu lạc bộ là tạo cơ hội cho các thành viên cải thiện cuộc sống của họ và gia đình, phát huy vai trò của  người cao tuổi trong các hoạt động xã hội.


Lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Tràm - Ảnh: Duy Thái

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Tràm, xã Hương An sẽ thành lập các tổ theo địa bàn dân cư, các nhóm tăng thu nhập; đội tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe; đội tình nguyện viên phát triển kinh tế và đội văn nghệ.

Nhân dịp lễ ra mắt, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã tặng quà cho Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Đồng Tràm. Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Hương An và các tổ chức thành viên cũng đã tặng 9 suất quà cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn của câu lạc bộ.

Tin liên quan