Điện lực Quế Sơn hướng dẫn cho khách hàng sử dụng điện an toàn cho đường dây sau công tơ

Trong thời gian qua, Điện lực Quế Sơn đã triển khai thực hiện nhiều kênh thông tin, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện, chủ động phòng tránh những sự cố xảy ra, nhất là ở các vùng nông thôn.

Nhờ chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn điện trong nhân dân, đặt biệt là đường dây điện sau công tơ, việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm từng bước nâng cao ý thức của người dân nên trong thời gian qua, việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện và tai nạn điện trên địa bàn huyện được đảm bảo. Đến nay, nhiều hộ dân chọn phương pháp bảo vệ cho nguồn điện bằng thiết bị chống giật, lựa chọn dây dẫn phù hợp với công suất sử dụng và lắp đặt đúng kỹ thuật.

Theo Luật Điện lực, hệ thống dây dẫn sau công tơ về phụ tải sử dụng điện là tài sản của khách hàng và thuộc trách nhiệm đầu tư, quản lý của khách hàng sử dụng điện. Song, những lỗi mắc phải của người dân sử dụng điện phục vụ sản xuất nông nghiệp khu vực nông thôn thường lắp đặt một lần và sử dụng trong thời gian dài không được quan tâm sửa chữa nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, tai nạn điện. Ngoài ra, việc người dân sử dụng dây dẫn điện có tiết diện nhỏ, kém chất lượng gây quá tải, tróc vỏ làm chạm, chập, hoặc chạm vào các dây chằng kim loại, vách, mái nhà tôn, dây dẫn điện giăng mắc lên cây xanh, để dưới đất, nước hoặc giăng mắc lên các cây gỗ mục, dễ gãy, đổ làm đứt dây dẫn điện, cũng là nguy cơ gây mất an toàn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Điện lực Quế Sơn đã hướng dẫn và tuyên truyền khuyến cáo người dân thường xuyên kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện sau công tơ. Ngoài việc hướng dẫn người dân có thể liên hệ cán bộ Điện lực địa phương hoặc thông qua tổng đài của Điện lực: 19001909 để được tư vấn, thực hiện.

Tin liên quan