Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Quế Sơn về công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 6.8.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện các Sở, ngành liên quan có buổi làm việc với huyện Quế Sơn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Dự buổi làm việc có Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đinh Nguyên Vũ; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng, cùng lãnh đạo các ngành liên quan của huyện.

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo cấp huyện phòng chống Covid -19, để phòng chống dịch, huyện Quế Sơn đã ban hành các văn bản chỉ đạo. Thành lập 5 khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Quế Cường (cũ); Thao trường huấn luyện 3 trong 1 (xã Quế Mỹ); trường Mẫu giáo Đông Phú; trụ sở cơ quan làm việc của xã Quế Cường (cũ) và trường THCS xã Quế Châu. Tính đến tối ngày 5/8, huyện đã tiếp nhận, cách ly 188 người. Ngoài ra, huyện đang quản lý và giám sát cách ly tại nơi ở 2.356 trường hợp. Huyện cũng đã tiến hành phong tỏa tạm thời tổ dân cư số 2, tổ dân phố Lãnh Thượng 2, thị trấn Đông Phú kể từ 0 giờ ngày 5.8 theo Quyết định của UBND tỉnh. Rà soát lấy mẫu xét nghiệm 612 trường hợp. Tính đến tối ngày 5.8 trên địa bàn huyện ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm ca bệnh 561 và 622. UBND huyện và chính quyền các xã, thị trấn đã thành lập tổng cộng 10 điểm chốt chặn phòng chống dịch với sự tham gia của các lực lượng quân sự, công an, y tế... Từ ngày 31.7 đến 5.8, thông qua chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể ở huyện và 13 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ hơn 612 triệu đồng cùng nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, cấp huyện vận động được 252 triệu đồng và cấp xã hơn 360 triệu đồng.


Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Quế Sơn về công tác phòng chống dịch Covid–19 - Ảnh: Duy Thái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân biểu dương các cấp, các ngành của huyện Quế Sơn trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục truy vết những trường hợp F1 có liên quan đến các ca dương tính với  SARS-CoV-2. Kiên quyết đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc đối với những người về từ các bệnh viện ở Đà Nẵng. Quản lý chặt chẽ những trường hợp đang cách ly theo quy định. Tăng cường chỉ đạo, theo dõi hoạt động của các tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng. Chủ động nguồn kinh phí mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch…

Tin liên quan