Quế Châu ra mắt mô hình “Chuyến xe khẩu trang, điểm phát khẩu trang miễn phí, lưu động” phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 11/8/2020, UBND, UBMT và các Hội, đoàn thể: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và Công đoàn xã Quế Châu tổ chức ra mắt và đưa vào hoạt động mô hình “Chuyến xe khẩu trang, điểm phát khẩu trang miễn phí, lưu động” trên địa bàn xã, với phương châm “Nếu bạn cần thì lấy 1 phần, nếu bạn ổn thì phần người khác”.

Ông Lương Vĩnh Phú – Chủ tịch UBMTTQVN xã Quế Châu cho biết, mô hình này sẽ hoạt động 2 lần/tuần, mỗi lần 1 thôn và sẽ đi đến tất cả các tuyến đường trên địa bàn từng thôn, với sự tham gia của các cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên trong xã. Bà con chỉ việc nghe tiếng loa thông báo, các tình nguyện viên đến trao tận tay 01 túi khẩu trang, gồm 3 khẩu trang y tế và 2 khẩu trang vải, những khẩu trang này được sản xuất có nguồn gốc rõ ràng. Việc dùng khẩu trang là biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.


Mô hình “Chuyến xe khẩu trang, điểm phát khẩu trang miễn phí, lưu động” phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh: Minh Châu
Ngay sau khi ra mắt, “Chuyến xe khẩu trang, điểm phát khẩu trang miễn phí, lưu động” đầu tiên của xã Quế Châu đã đến với nhân dân thôn Xuân Thượng. Hơn 1.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải đã được cấp miễn phí cho các hộ dân nơi đây. Thông qua mô hình này, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Tin liên quan