Đoàn thanh niên thị trấn Hương An triển khai hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường thực hiện khuyến cáo của Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Y tế về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên smartphone.

Ngày 25/8/2020, Đoàn thanh niên thị trấn Hương An tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ người dân tại các hộ kinh doanh, tiểu thương tại chợ cài đặt ứng dụng Bluezone - khẩu trang điện tử để góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Đoàn thanh niên thị trấn Hương An tích cực triển khai hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử - Ảnh: TG

Theo đó, Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid -19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh (F0), mã ID của ứng dụng Bluezone trên máy người bệnh sẽ được gửi tới tất cả cộng đồng người dùng Bluezone. Ứng dụng khi đó sẽ tự so sánh đoạn mã này với lịch sử tiếp xúc trên thiết bị của bạn. 

Tin liên quan