Hội Chữ thập đỏ huyện sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Quý 1/2021

Chiều ngày 05/4/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quý 1, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2/2021; tổng kết chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021 và kỷ niệm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4. Tham dự Hội nghị có các Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các trường THPT trên địa bàn huyện.

Trong quý 1/2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện tiếp tục phát triển. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở được kiện toàn; lề lối làm việc, phương pháp công tác của các cấp Hội tiếp tục được đổi mới. Toàn huyện hiện có 1.599 hội viên, 370 tình nguyện viên, 19 Đội tình nguyện viên xung kích.


Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2020 - Ảnh Minh Châu

Thực hiện chủ trương của TW hội, Tỉnh hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức triển khai chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021 đến các cấp Hội. Kết quả đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ trên 5.000 suất quà, với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.Tiếp nhận và trao tặng 20 chiếc xe đạp, trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện; phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ trường THPT Quế Sơn thăm và tặng quà cho 20 học sinh nghèo tại trường Tiểu học Axan, huyện Tây Giang, với số tiền 6 triệu đồng. Thực hiện kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức được 1 đợt, với tổng số 352/350 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, cũng trong quý 1/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện còn phối hợp với BCH Quân sự huyện thăm và tặng 70 xuất quà cho nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; phối hợp với LĐLĐ huyện và Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021...

Tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho tập thể Hội Chữ thập đỏ xã Quế Phú và cá nhân ông Lê Công Nhu – Chủ tịch Hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2020; đồng thời trao giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện cho 5 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020.

Tin liên quan