Lễ Công bố xã Quế Mỹ đạt chuẩn NTM năm 2020

Thực hiện Quyết định số 849 ngày 31/3/2021 của UBND tỉnh về việc công nhận xã Quế Mỹ đạt chuẩn NTM. Sáng 29/4/2021, xã Quế Mỹ long trọng tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn NTM năm 2020.

Đến dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam, đại diện BCĐ các chương trình MTQG tỉnh, đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV. Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND, UBMT, các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể ở huyện, cùng đông đảo bà con và Nhân dân xã Quế Mỹ tham dự.


Lễ Công bố xã Quế Mỹ đạt chuẩn NTM năm 2020 - Lanh Anh

Xã Quế Mỹ được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa 2 xã Phú Thọ và Quế Cường, là xã thuộc vùng trung du của huyện, có tổng diện tích tự nhiên theo đơn vị hành chính là 3.945 ha, toàn xã có 9 thôn, với 10.320 nhân khẩu. Từ năm 2010 đến 2020, xã Quế Mỹ huy động gần 66,2 tỷ đồng, trong đó, nguồn lực của địa phương và nhân dân đóng góp hơn 16 tỷ đồng. Từ nguồn vốn NTM và nguồn xã hội hóa, xã Quế Mỹ đã đầu tư xây dựng 34 km giao thông nông thôn, kiên cố 38 km kênh mương nội đồng, các công trình công công cộng, công trình dân sinh tiếp tục sửa chữa, xây mới đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tổ chức hoạt động văn hóa, nâng cao tinh thần cho người dân. Trong quá trình triển khai xây dựng NTM, người dân tự nguyện hiến 12 ha đất, di dời gần 70 tường rào, cổng ngõ, nông thôn khang trang, sạch đẹp hơn. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người xã Quế Mỹ đạt hơn 41 triệu đồng, tăng hơn 9 triệu đồng so với 10 năm trước đó. Xã Quế Mỹ đạt chuẩn NTM đã đáp ứng mong mỏi của cán bộ và nhân dân, bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của người dân nâng lên đáng kể. Đây là kết quả phấn đấu đáng ghi nhận của chính quyền và nhân dân địa phương.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của UBND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam và đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV Bí thư Huyện ủy đã trao hoa và bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho xã Quế Mỹ.

Tin liên quan