Công an Quế Sơn đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, Công an huyện Quế Sơn đã tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy. Nâng cao công tác phối hợp trong quản lý giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy đảm bảo tốt các điều kiện để người nghiện ngưng tiếp xúc, ngưng sử dụng ma túy và tiến đến cai nghiện thành công.

Theo đó, ngày 22/6/2021, Công an huyện Quế Sơn phối hợp với Cơ sở cai nghiện Quảng Nam tổ chức xác định tình trạng nghiện đối với người sử dụng và nghi sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Quế Sơn. Trên cơ sở đó, tổ chức phân loại, lập hồ sơ quản lý, áp dụng các biện pháp cai nghiện đối với người được xác định tình trạng nghiện tại địa bàn cơ sở. Kết quả đã lập hồ sơ xác định tình trạng nghiện cho 28 trường hợp, trong đó có 07 trường hợp dương tính với ma túy.


CA Quế Sơn tổ chức xác định tình trạng nghiện - Ảnh: TG

Ngày 25/6/2021, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Quế Sơn, Công an xã Quế Xuân 1 phối hợp với Đoàn thanh niên xã, tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã. Qua đó tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về tính nguy hiểm, hậu quả và tác hại của ma túy; phát động mạnh mẽ, hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy, quản lý, giáo dục người nghiện, tăng cường vận động, thuyết phục, phòng ngừa ma túy và các tệ nạn xã hội; kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, các mô hình tiêu biểu trong phong trào phòng, chống ma túy... nhằm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi hiểm họa từ ma túy. Đồng thời tổ chức ký kết thực hiện mô hình "3 không" (không thử, không giữ, không sử dụng) phòng chống ma túy cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã, với hơn 120 đoàn viên thanh niên tham gia. Đây cũng là một trong những nội dung trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2021 trên địa bàn xã Quế Xuân 1.


Quan cảnh buổi tuyên tuyền ma túy và ky kết mô hình “3 không” - Ảnh: TG

Tin liên quan