Văn phòng Huyện ủy thực hiện mô hình“Góp vốn xoay vòng” giúp trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

Vào ngày 18/8/2021 lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Quế Sơn tổ chức thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Hằng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam).

Được biết gia đình Hằng là hộ gia đình đơn thân, mẹ em nhiều năm mắc chứng bệnh tiểu đường, không có sức khỏe để lao động, kiếm tiền nuôi con ăn học, em phải vừa học vừa làm giúp đỡ phụ mẹ gánh vác cuộc sống mưu sinh hằng ngày. Đến tháng 7 năm 2021, do biến chứng của căn bệnh tiểu đường, mặc dù đã được địa phương, bà con hàng xóm giúp đỡ nhưng mẹ em cũng không qua khỏi. Hiện nay em phải sống một mình, vì vậy mọi việc lo liệu cuộc sống hằng ngày em phải tự gánh vác,  trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em Hằng vẫn mong muốn đến trường để học tập.

Văn phòng huyện ủy thăm và tặng quà cho em Nguyễn Thị Hằng. Ảnh. Huy Tú

Để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn giúp em có thêm động lực vươn lên trong học tập, bằng nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, tập thể Văn phòng Huyện ủy đã nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ 500.000đ đồng cho em có điều kiện đến trường. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ và kịp thời động viên, khích lệ tinh thần em Nguyễn Thị Hằng có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập vì một tương lai tươi sáng hơn.

Tin liên quan