Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà cứu trợ bị ảnh hưởng do thiên tai, hỏa hoạn năm 2021.

Ngày 17/8/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 11 ngôi nhà cứu trợ. Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Phan Quốc Mạnh - Phó Chủ tịch UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban công tác Mặt trận các Khu dân cư và đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Mỹ bàn giao nhà cứu trợ cho các hộ dân. Ảnh. TG
Năm 2021, Ban cứu trợ xã Quế Mỹ đã tiếp nhận 600 triệu đồng từ nguồn kinh phí điều chuyển của Ban cứu trợ tỉnh Quảng Nam để hỗ trợ xây dựng mới 15 căn nhà, mỗi nhà 40 triệu đồng, cho các hộ gia đình có nhà ở tạm bợ, có nguy cơ bị sụp đổ trong mùa mưa bão và nhà ở bị ảnh hưởng của thiên tai, hoả hoạn. Đến nay đã hoàn thành được 11/15 ngôi nhà. Tất cả các ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích trên 40m2 theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp ngói hoặc tôn, nền lát gạch, đáp ứng cơ bản nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Trong thời gian đến, Ban cứu trợ xã sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng hoàn thành 04 ngôi nhà còn lại, đảm bảo hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2021.