Đoàn viên thanh niên tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thực hiện Quyết định số 1026/QĐ-UBND ngày 23/8/2021 của UBND huyện Quế Sơn về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện và áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn thị trấn Đông Phú.

Ngay sau khi có văn bản của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Quế Sơn, với tinh thần chống dịch như chống giặc, lực lượng Công an huyện Quế Sơn đã bố trí cán bộ, chiến sỹ, tham gia làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, phân luồng giao thông tại 10 chốt là cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, nhằm kiểm soát không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn thị trấn; Công an huỵện đã chỉ đạo phân công lực lượng, chia thành các ca, đảm bảo thường trực 24/24h tại 10 chốt kiểm soát dịch bệnh. Lực lượng Công an đã phối hợp với các lực lượng chức năng như: Đoàn thanh niên, y tế, Dân quân tự vệ… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm chốt, đồng thời đôn đốc, hướng dẫn người và phương tiện qua lại, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thời tiết nắng nóng… nhưng mỗi CBCS Công an làm nhiệm vụ tại các chốt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn, điều tiết các phương tiện di chuyển không để xảy ra tình trạng quá tải, ùn tắc khi dừng lại khai báo y tế. Bên cạnh đó, Công an huyện còn thành lập trên 03 tổ công tác tham gia tuần tra, đảm bảo ANTT, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh...

Đoàn viên thanh niên chế biến nước uống và tặng các chốt - Ảnh: TG

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ huyện Quế Sơn đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19. Cùng chung tay hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.