Kiểm tra việc triển khai ứng dụng quản lý khai báo y tế điện tử qua Phần mềm PC-Covid trên địa bàn huyện Quế Sơn

Chiều ngày 24/11/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai ứng dụng quản lý khai báo y tế điện tử qua Phần mềm PC-Covid của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Văn Nam – Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện về triển khai ứng dụng quản lý khai báo y tế điện tử qua Phần mềm PC-Covid trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc với Đoàn kiểm tra có ông Lê Thọ Tường – Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, trong thời gian qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện theo Công văn số 7338/UBND-KGVX ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam. Theo đó, đề nghị các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện tập trung tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại thông minh; thực hiện khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa thông qua ứng dụng này; thực hiện kiểm soát vào/ra hằng ngày đối với người đến/đi thông qua QR Code trên ứng dụng PC-Covid. Đề nghị UBND các xã, thị trấn phổ biến đến công chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng PC-Covid trên điện thoại thông minh; triển khai rộng rãi việc cài đặt ứng dụng PC-Covid đến các điểm công cộng như: nhà hàng, quán cà phê, tiệm tạp hóa, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh...; thực hiện kiểm soát vào/ra hằng ngày đối với người đến/đi thông qua mã QR Code trên ứng dụng PC-Covid, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện vào ngày thứ 5 hàng tuần.