Điện lực Quế Sơn: Nỗ lực cấp điện an toàn, liên tục cho các hoạt động KT-XH trên địa bàn huyện

Năm 2021 là năm diễn biến hết sức phức tạp về dịch bệnh Covid-19 cũng như thiên tai bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài, thời điểm giao mùa hay nhiễu loạn, cực đoan kèm theo dông lốc bất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận hành hệ thống điện trên địa bàn huyện.

Bảo trì Trạm trung gian Quế Thuận đảm bảo cấp điện khu vực huyện Quế Sơn - Ảnh: ĐLQS

Từ đầu tháng 9 đến nay trên địa bàn huyện đã thường xuyên chịu ảnh hưởng như bão, áp thấp nhiệt đới, mưa… Do có sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Điện lực Quế Sơn nên việc chuẩn bị các phương án để tập trung tối đa trong công tác quản lý vận hành lưới điện đã giảm thiểu số lần mất điện so với các năm trước, không có thiệt hại lớn gây mất điện kéo dài góp phần đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Nhận thức trước những diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp và khó lường, ngay từ những tháng đầu năm, Điện lực đã tăng cường công tác kiểm tra bảo dưỡng, phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện, tăng cường công tác phát quang hành lang tuyến, thi công, bảo dưỡng các vị trí xung yếu... nhằm giảm thiểu các rủi ro, thiệt hại. 

Với khối lượng quản lý 700 km đường dây trung hạ thế, 380 TBA phụ tải, gần 35.000 khách hàng, hàng năm Điện lực đều thực hiện bảo dưỡng định kỳ nguồn và lưới điện, lập phương án, triển khai diễn tập các kịch bản đưa ra sẵn sàng chủ động ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Song song với các biện pháp quản lý, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn bằng các tờ rơi, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức về an toàn điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện.

Tin liên quan