Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam

Sáng ngày 13/01/2022, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc về dự, chung vui cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam nhân dịp Lễ khánh thành nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam. Tham dự có đồng chí Lê Trí Thanh – PBT TU, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV. Bí thư Huyện ủy Quế Sơn, đồng chí Nguyễn Phước Sơn – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các doanh nhân và bà con thôn Hương Quế Nam tham dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam - Ảnh: Lan Anh

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, những người dân thôn Hương Quế Nam đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Nhà bia liệt sĩ thôn Hương Quế Nam là nơi ghi danh 96 anh hùng liệt sĩ của thôn, là biểu tượng của tinh thần, sức mạnh, ý chí đấu tranh quật cường, là địa chỉ đỏ giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Tổng kinh phí xây dựng công trình nhà bia ghi danh liệt sĩ và nâng cấp nhà sinh hoạt thôn trên 1 tỷ 400 triệu đồng, do bà Mai Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Xuyên Việt Oil  tài trợ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vui mừng, xúc động trước sự đổi thay của quê hương, gởi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, việc xây dựng bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ thôn Hương Quế Nam là công trình rất có ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh, giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, đây cũng là công trình giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ nhất là thế hệ trẻ mai sau.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các nhà tài trợ đã trao tặng nhiều suất quà tết cho thân nhân liệt sĩ, các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin liên quan