Hội LHPN huyện phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Hội LHPN huyện phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi

Hội LHPN huyện phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi - Ảnh: Minh Châu

Sáng ngày 25/01/2022, Hội LHPN huyện Quế Sơn tổ chức phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và thiên tai, hoạn nạn trên địa bàn huyện. Tham dự có Chủ tịch Hội LHPN huyện Võ Thị Hồng Hải; các đồng chí Thường trực Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch 13/13 xã thị trấn; Chủ tịch Hội LHPN Công an huyện.

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện đã thống nhất và triển khai chương trình nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tấm lòng nhân hậu, bao dung của phụ nữ và các tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia hưởng ứng nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mô côi do tác động bởi dịch Covid-19, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em và không để trẻ em nào phải nghỉ học...

Tại chương trình, Hội LHPN huyện, Hội LHPN Công an huyện, Hội LHPN thị trấn Đông Phú và Hội LHPN xã Quế Phong đã trao quà cho 04 em học sinh do các Hội nhận đỡ đầu. 

Theo số liệu rà soát của Hội, hiện nay trên địa bàn huyện có 115 trường hợp trẻ em mồ côi, trong đó có 01 trẻ em mồ côi mẹ do dịch Covid-19 và 114 trẻ em mồ côi do thiên tại, hoạn nạn. Trong số đó có 01 trẻ do Hội LHPN tỉnh nhận đỡ đầu, 01 trẻ do Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu, 01 trẻ do Hội LHPN Công an huyện nhận đỡ đầu và 13 trẻ do Hội LHPN 13/13 xã, thị trấn nhận đỡ đầu. Các em được nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng đến khi hoàn thành chương trình học THPT.

Để có nguồn lực hỗ trợ cho các em, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục kêu gọi, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng chương trình và nhân rộng mô hình này, nhằm ủng hộ, chia sẻ những khó khăn với người dân, các gia đình có phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, hoạn nạn...

Tin liên quan