Hội Liên hiệp Phụ nữ và Liên đoàn Lao động huyện tổng kết cuộc thi Video Clip “Nét đẹp áo dài Việt”

Sáng ngày 07/3/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Liên đoàn Lao động huyện (LĐLĐ) phối hợp tổ chức tổng kết Cuộc thi Video clip “Nét đẹp áo dài Việt” trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc thi Video clip “Nét đẹp áo dài Việt” được Hội LHPN và LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 28/2 đến ngày 04/3/2022, có 56 Công đoàn cơ sở, Hội phụ nữ tham gia. Trong thời gian phát động các đơn vị đã đầu tư xây dựng những video clip mang ý nghĩa sâu sắc, làm nổi bật hình ảnh áo dài Việt, không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng, uyển chuyển, vừa gọn gàng, nhanh nhẹn, đằm thắm trong xử lý công việc nơi cơ quan, công sở, trường học, mà còn giới thiệu quảng bá địa danh thắng cảnh, các di tích lịch sử, khu du lịch của huyện Quế Sơn đến với bạn bè trên khắp mọi miền đất nước. Qua 5 ngày đăng tải trên mạng xã hội Facebook Phụ nữ Quế Sơn, đã có hơn 40 nghìn lượt like và share, ngoài ra còn có rất nhiều lượt bình luận động viên, khen ngợi.

Trao giải cuộc thi Video Clip “Nét đẹp áo dài Việt” - Ảnh: Lan Anh

Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao giải Nhất cho 5 đơn vị, gồm: Công đoàn cơ sở Mẫu giáo Quế Phú, Tiểu học Đông Phú, Trung học cơ sở Quế Châu, Hội Liên hiệp Phụ nữ - Công đoàn xã Quế Xuân 2 và Công đoàn cơ sở khối Đảng huyện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đơn vị.

Cuộc thi Video Clip “Nét đẹp áo dài Việt” trên mạng xã hội Facebook là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát triển di sản văn hóa Việt. Đây còn là hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.