Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Quế Phong lần thứ XII

Ngày 01/4/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Quế Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự đại hội có Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo xã Quế Phong, các đơn vị kết nghĩa và 60 đoàn viên ưu tú trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên xã Quế Phong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt kết quả tích cực. Đoàn xã đã tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, đạo đức lối sống cho thanh thiếu nhi. Chủ động tập hợp và phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong xây dựng quê hương, nhất là tổ chức hiệu quả các đợt ra quân trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản, tham gia phòng, chống dịch Covid-19, góp phần lan tỏa màu áo xanh tình nguyện. Đoàn Thanh niên xã Quế Phong còn triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, sửa chữa nhà ở, tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện ở vùng gặp nhiều khó khăn. Đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, trong 5 năm qua, Đoàn xã Quế Phong vận động trao tặng 263 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Nhận đỡ đầu học sinh khó khăn, Tổ chức 2 lớp dạy Tiếng anh miễn phí vào dịp hè. Phối hợp dạy nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, trao tặng con giống, cây giống để thanh niên phát triển kinh tế.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Quế Phong lần thứ XII - Ảnh: Duy Thái

Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Quế Phong bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên xã Quế Phong tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh, triển khai những giải pháp sáng tạo, đột phá xây dựng thế hệ thanh niên có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Bên cạnh đó, Đoàn xã Quế Phong còn nỗ lực trợ giúp thanh niên yếu thế vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “không để người trẻ nào bị bỏ lại phía sau”. Bồi dưỡng, giáo dục, phát triển toàn diện và bảo đảm quyền lợi của thanh thiếu nhi...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí, bầu 7 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Võ Thị Thanh Nhàn được bầu làm Bí thư; đồng chí Lê Tấn Huấn được bầu làm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quế Phong nhiệm kỳ 2022-2027.