Lãnh đạo huyện Quế Sơn đối thoại với thanh niên về khát vọng khởi nghiệp, xây dựng quê hương

Sáng 19/4/2022, Huyện đoàn Quế Sơn tổ chức diễn đàn đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với thanh niên năm 2022 về chủ đề “Thanh niên Quế Sơn khát vọng khởi nghiệp, xây dựng quê hương”.

Đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời câu hỏi của thanh niên - Ảnh: Duy Thái

Tham dự diễn đàn đối thoại có đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ngành liên quan và 150 thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, thanh niên Quế Sơn đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là vốn vay; khoa học công nghệ; phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác; hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên. Thanh niên cũng mong muốn lãnh đạo huyện thông tin về chủ trương, giải pháp cũng như tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên thuê đất mở rộng sản xuất, thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, đảm bảo ổn định đầu ra cho sản phẩm… 

Thanh niên đặt câu hỏi liên quan đến khởi nghiệp - Ảnh: DT

Các ý kiến của thanh niên tại buổi đối thoại được các ngành liên quan và lãnh đạo huyện Quế Sơn trả lời cụ thể, đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Đồng thời tiếp thu những đề xuất của thanh niên để giải quyết. Lãnh đạo huyện cũng định hướng, khuyến khích thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp lập nghiệp, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Quế Sơn có hơn 100 mô hình phát triển kinh tế, hợp tác xã, tổ hợp tác trong thanh niên kinh doanh có hiệu quả, lợi nhuận từ 150 đến 300 triệu đồng/năm.

Tin liên quan