Quế Châu ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng thôn

Sáng ngày 22/4/2022, UBND xã Quế Châu tổ chức ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng thôn trên địa bàn xã. Đến dự có đại diện Phòng VHTT huyện, các đồng chí lãnh đạo xã. Đây là địa phương thứ hai của huyện ra mắt mô hình Tổ công nghệ cộng đồng thôn, TDP.

Quế Châu ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng thôn - Ảnh: NC

Tại buổi ra mắt, UBND xã Quế Châu đã công bố Quyết định thành lập BCĐ xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số của xã và trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ cộng đồng thôn cho 4 thôn, gồm: Thôn An Thành, Phước Đức, Phú Đa và thôn Cang Đông. Theo đó, BCĐ xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số xã Quế Châu gồm có 15 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Đối với Tổ công nghệ cộng đồng thôn, mỗi tổ gồm có 05 thành viên, do đồng chí Trưởng Ban nhân dân thôn làm Tổ trưởng.

Tổ công nghệ cộng đồng thôn thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cộng đồng dân cư triển khai ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong cộng đồng dân cư, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, còn tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, các ứng dụng dùng chung của tỉnh, huyện; triển khai thực hiện các nhiệm vụ xã hội số. Đào tạo, tập huấn, tuyên truyền về công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng công nghệ số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng các phần mềm dịch vụ công, các dịch vụ tiện ích trong chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền và hỗ trợ người dân trong việc cài đặt, sử dụng các nền tảng cũng như phổ biến các kiến thức và lợi ích của việc chuyển đổi số trong nông nghiệp cũng như trong đời sống xã hội... 

Xã Quế Châu hiện có 7 thôn, trước mắt, UBND xã chọn 4 thôn thực hiện thí điểm mô hình Tổ công nghệ cộng đồng; các thôn còn lại xã sẽ tiếp tục tổ chức thành lập và ra mắt trong thời gian tới.

Tin liên quan