Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đến thăm và làm việc với Quế Sơn

Ngày 16/5/2022, Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) do đồng chí Lê Đình Hải – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Quế Sơn. Tiếp đoàn có đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện.

Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân thăm và làm việc với Quế Sơn - Ảnh: Duy Thái

Huyện Quế Sơn và Thọ Xuân kết nghĩa vào ngày 20/11/1968, 54 năm qua, 2 huyện luôn giữ mối quan hệ bền chặt, nghĩa tình son sắt, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng quê hương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin khái quát tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của 2 địa phương và Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân – Quế Sơn. Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải cho biết, toàn huyện có 27 xã và 3 thị trấn. Đến nay, huyện có 10 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu đến năm 2024 huyện sẽ đạt huyện nông thôn mới nâng cao và đến năm 2030 huyện sẽ trở thành thị xã. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 52 triệu đồng.

Dịp này, Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân đã tặng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của huyện Quế Sơn số tiền 100 triệu đồng; tặng 5 căn nhà tình nghĩa trị giá 250 triệu đồng. Đoàn công tác cũng đã đến dâng hoa, viếng hương tại Đền liệt sĩ Quế Sơn, thăm nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tin liên quan