UBMT xã Quế Thuận: Tổ chức tập huấn nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế vườn, kinh tế trang trại

Sáng ngày 17/5/2022, tại hội trường UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Thuận tổ chức tập huấn nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế vườn, kinh tế trang trại.

Tập huấn nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế vườn, kinh tế trang trại - Ảnh: Ngân Hà

Đến dự buổi tập huấn có ông Lê Công Nguyên - Phó Giám đốc trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Quế Sơn (báo cáo viên tại buổi tập huấn), ông Trần Đình Tiên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, ông Phan Văn Huệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng 60 vị là trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư, các hộ gia đình có vườn mẫu và các hộ gia đình đăng ký tham gia cuộc thi "chỉnh trang vườn nhà, cổng ngõ khang trang, sạch, đẹp" do Ủy ban Mặt trận xã tổ chức.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Công Nguyên - Phó Giám đốc trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện đã giới thiệu, triển khai một số văn bản về lĩnh vực nông nghiệp, chính sách hỗ trợ đầu tư cho kinh tế vườn, kinh tế trang trại của tỉnh, giới thiệu một số mô hình trồng cây ăn quả có năng suất cao đã được nghiên cứu, triển khai trên địa bàn huyện... Đồng thời tại hội nghị các hộ gia đình cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cần sự giúp đỡ của cán bộ chuyên môn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phan Văn Huệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhấn mạnh: kinh tế vườn, kinh tế trang trại là mũi nhọn của phát triển nông nghiệp, đem lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết được công ăn việc làm cho người dân địa phương. Vì vậy trong thời gian tới bên cạnh sự góp sức từ nhiều phía đặc biệt là từ trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện, mô hình kinh tế vườn, kinh tế trang trại của xã Quế Thuận hy vọng nhiều khởi sắc, sẽ gia tăng về số lượng lẫn quy mô, góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân xã nhà.