Hội Người mù huyện Quế Sơn Đại hội đại biểu lần thứ X

Sáng 20/5/2022, Hội Người mù huyện Quế Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có ông Lê Văn Xin - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh; Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ngành, Mặt trận đoàn thể của huyện và 50 hội viên tiêu biểu.

Hội Người mù huyện hiện có 221 hội viên trong nhiệm kỳ qua, Hội đã nỗ lực kêu gọi, vận động tiền và quà bằng hiện vật trao tặng cho hội viên với tổng giá trị hơn 2,1 tỷ đồng. Hỗ trợ hội viên xây mới 2 căn nhà, sửa chữa 5 ngôi nhà bị hư hỏng với số tiền 257 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Quế Sơn tặng hoa chúc mừng đai hội - Ảnh: Duy Thái

Hội Người mù huyện còn duy trì và đẩy mạnh hoạt động của 1 tổ sản xuất tăm tre, chổi đốt và 2 cơ sở massage giải quyết việc làm cho 18 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 1,8 triệu đồng/người/tháng. Cạnh đó, Hội triển khai chương trình hỗ trợ vay vốn, chăm sóc phụ nữ và trẻ em nghèo, xây dựng câu lạc bộ người mù không sinh con thứ 3 và vượt khó vươn lê đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, động viên hòa nhập với cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Lê Văn Xin và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thắng biểu dương những thành tích đạt được của Hội Người mù huyện và sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của hội viên. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nỗ lực vận động các nguồn lực hỗ trợ hội viên khó khăn, tạo việc làm, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ sản xuất tăm tre, chổi đốt, cơ sở  massage để nâng cao thu nhập cho hội viên. 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 người; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 4 người. Ông Nguyễn Đình Tuân được bầu làm Chủ tịch, ông Lê Văn Trí được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Người mù huyện Quế Sơn nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, Hội Người mù Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì hạnh  phúc người mù cho ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Thái Văn Minh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Trưởng phòng Nội vụ huyện vì đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ hội. Hội Người mù tỉnh và UBND huyện Quế Sơn cũng đã khen thưởng 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua.

Tin liên quan