Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 24/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Mỹ tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Linh Phương – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện các ban, ngành, hội, đoàn thể của xã, đại diện các đơn vị kết nghĩa cùng 80 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh: Minh Châu

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Mỹ được thành lập vào ngày 26/02/2020 trên cơ sở sáp nhập giữa Đoàn Thanh niên xã Quế Cường và Đoàn Thanh niên xã Phú Thọ. Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Quế Mỹ có những chuyển biến tích cực. Đoàn xã đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, học tập các nghị quyết của Đảng, các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Tuổi trẻ Quế Sơn học tập và làm theo lời Bác”, đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong tuổi trẻ xã nhà. Các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, nổi bật là phong trào “Xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng và đạt được những kết quả tích cực. Đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên; nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên hiệu quả…

Bên cạnh đó, công tác tổ chức xây dựng Đoàn-Hội-Đội vững mạnh được chú trọng. Nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được 153 đoàn viên mới; phát triển 160 hội viên mới; 100% nhi đồng được kết nạp đội viên. Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được đẩy mạnh.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Quế Mỹ bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới, tập trung xây dựng thế hệ trẻ có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến, vươn lên. Xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương…        

Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Lê Thị Hoày Thương được bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Mỹ nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, UBND xã Quế Mỹ và Đoàn Thanh niên xã đã tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

                  

Tin liên quan