UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6

Chiều ngày 02/6/2022, Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, kinh tế, xã hội - an ninh, quốc phòng tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022. Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Chủ tịch UBND huyện.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 - Ảnh: Lan Anh

Trong tháng 5, tình tình KT-XH, AN-QP trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, UBND huyện bám sát các nhiệm vụ đã đề ra, tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện Quế Sơn năm 2022. Tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng, lập phương án xác định giá đất, bố trí đất tái định cư cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm trên  địa bàn huyện. Tổng thu ngân sách trong tháng 5 đạt trên 8,829 tỷ đồng, tổng giá trị SX công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 327 tỷ đồng, tăng trên 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Các Chính sách an sinh xã hội được chỉ đạo triển khai thực hiện tốt, đời sống Nhân dân ổn định. Tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện được giữ vững.

Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế như: tiến độ triển khai thực hiện GPMB, thi công một số công trình, dự án còn chậm, việc giải ngân các nguồn vốn Trung ương, tỉnh đối với 1 số công trình, dự án chưa kịp thời; tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi ở 1 số địa phương chưa được kiểm soát tốt, bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò vẫn còn xảy ra ở 7/13 xã; tình hình trộm cắp có dấu hiệu tăng, việc vi phạm giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra….

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành rà soát lại từng chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội, đề án, danh mục đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện để chủ động triển khai thực hiện; hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp đăng ký đầu tư dự án trong và ngoài cụm Công nghiệp trên địa bàn huyện; hướng dẫn, đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ triển khai danh mục, giải ngân nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022, theo đúng quy định; tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của tổ chức, công dân; tập trung tuyên truyền, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19; làm tốt công tác chuẩn bị nội dung phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Cấm Dơi…