Công an huyện Quế Sơn tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi

Thực hiện Kế hoạch của Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh Quảng Nam. Nhằm tổ chức các hoạt động nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6); đồng thời hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022). Công an huyện Quế Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Em yêu Công an nhân dân Việt Nam” vào chiều ngày 01/6, tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho con của cán bộ chiến sĩ Công an huyện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Công an huyện Quế Sơn tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi - Ảnh: TG

Trong buổi sinh hoạt hoạt các Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ đã tổ chức nhiều trò chơi bổ ích như: hát cho nhau nghe, đoán chữ, chuyền bóng…đã gây nên sự, thích thú, hào hứng của các cháu. Nhiều cháu đã thể hiện được tài năng, tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, sự nhanh nhạy trong tham gia các trò chơi, đã làm cho buổi sinh hoạt thêm sôi động, vui vẻ.

Nhằm khuyến khích tinh thần hiếu học, vươn lên trong cuộc sống, Lãnh đạo Công an huyện tổ chức tuyên dương, trao quà cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ chiến sĩ trong đơn vị có thành tích xuất sắc trong học tập và trao giải thưởng cho các cháu đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh với chủ đề: “Em yêu Công an nhân dân Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng lồng ghép nội dung giáo dục trẻ em kỹ năng tự bảo vệ mình, phòng tránh rơi vào tệ nạn xã hội, các nguy cơ bị xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích (đặc biệt là tai nạn giao thông, đuối nước), tham gia giao thông an toàn, học bơi trong những ngày nghỉ- để các em có một mùa hè trọn vẹn yêu thương và hạnh phúc.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy năng lực, ý tưởng sang tạo nghệ thuật hội họa, giao lưu, học hỏi. Thông qua hoạt động để các con truyền tải thông điệp, thể hiện tình cảm yêu mến, sẻ chia đối với những vất vả, hy sinh của lực lượng Công an nhân dân; động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an không ngừng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đây cũng là hoạt động của Công an huyện Quế Sơn (đặc biệt là Chi đoàn và Hội phụ nữ Công an huyện) nhằm thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện giáo dục phát triển trẻ em, thế hệ tương lai của mỗi gia đình, đất nước và cả thế giới. 

Tin liên quan