Công an huyện Quế Sơn vận động đối tượng truy nã ra đầu thú

Nguyễn Ngọc Thịnh (sn 1989, trú tại xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) bị Công an huyện Hiệp Đức phát lệnh truy nã về tội “Đánh bạc” vừa được Công an huyện Quế Sơn vận động đầu thú.

Theo tài liệu thu thập được, ngày 03/3/2022, Thịnh có tham gia đánh bạc tại xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức và bị Công an huyện Hiệp Đức phát hiện, lập hồ sơ xử lý. Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hiệp Đức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Thịnh về tội “Đánh bạc”. Tuy nhiên, Thịnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 30/5/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Hiệp Đức ra quyết định truy nã đối với Thịnh.

Quá trình theo dõi, nắm tình hình ở địa phương được biết Thịnh đã bỏ trốn vào TP. HCM để làm ăn sinh sống, Công an huyện Quế Sơn đã cử lực lượng để tuyên truyền, thuyết phục gia đình vận động Thịnh ra đầu thú.

Sau khi được Công an huyện Quế Sơn và gia đình tuyên truyền, vận động, thuyết phục, ngày 07/6/2022, Thịnh đã tự giác đến cơ quan Công an huyện Quế Sơn đầu thú. Hiện, Công an huyện Quế Sơn lập hồ sơ ban đầu và đã bàn giao Thịnh cùng hồ sơ liên quan cho Công an huyện Hiệp Đức để xử lý theo quy định của pháp luật.