Công an huyện Quế Sơn: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở

Thực hiện công tác PCCC năm 2022, Công an huyện Quế Sơn đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC đối với lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trung tá Hồ Quang Đông, Phó Trưởng Công an huyện; chỉ huy và cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quế Sơn và hơn 90 học viên là lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện.

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở - Ảnh: Hồng Hiệp

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trung tá Hồ Quang Đông, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh vai trò của công tác PCCC tại các cơ sở là nhiệm vụ hết sức quan trọng góp phần chung vào sự phát triển ổn định về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Lớp huấn luyện nghiệp vụ diễn ra trong 02 ngày (04-05/6/2022), gồm 02 phần lý thuyết và thực hành, cụ thể như sau:

Trong phần lý thuyết, các học viên đã được giới thiệu các nội dung mới của các văn bản pháp luật quy định về công tác PCCC; một số biện pháp PCCC tại cơ sở; trách nhiệm của người đứng đầu, cá nhân, lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC; nguyên lý hoạt động và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng xử lý tình huống, thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đối với phần thực hành, các học viên được hướng dẫn cách xử lý thông tin hệ thống báo cháy tự động; vận hành, sử dụng hệ thống chữa cháy hiện có tại cơ sở và cách sử dụng các bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng, cháy khí gas.

Qua lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về công tác PCCC và CNCH người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở; đội PCCC cơ sở trên địa bàn huyện; phát huy triệt để phương châm 04 tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH.

                                          

Tin liên quan