Đảng bộ Công an huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 23/6/2022, Đảng bộ Công an huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Kim Long, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng của Huyện ủy các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện và toàn thể cán bộ đảng viên trong Đảng bộ.

Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh: Nho Tâm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, sâu sát của Đảng uỷ Công an tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể địa phương, lực lượng Công an huyện Quế Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và công tác kiểm tra, giám sát; triển khai có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tập trung làm tốt công tác Văn phòng cấp uỷ và công tác xây dựng Đảng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng được nâng lên rõ rệt, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, lãnh đạo chỉ huy các cấp được đề cao, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, liên tục của các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Công an huyện. Chủ động trong việc sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các chuyên đề lớn theo đúng kế hoạch của Huyện ủy, Đảng ủy Công an tỉnh.

Nổi bật, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an huyện đã lãnh đạo lực lượng Công an toàn huyện triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu công tác đề ra; giữ vững ổn định an ninh chính trị, kiểm soát được tình hình, giữ vững an ninh trên tất cả các lĩnh vực, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm hình sự tiếp tục được kiềm chế và làm giảm; tỷ lệ điều tra phá án đạt cao, trong đó khám phá nhanh các vụ án có tính chất phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng. Hoạt động của Tổ Công tác 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác của Đảng bộ Công an huyện trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an huyện triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 với quyết tâm chính trị cao nhất là bảo đảm và giữ vững an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Trước mắt là phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Tin liên quan