Ngày hội Gia đình huyện Quế Sơn năm 2022

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, UBND huyện tổ chức Ngày hội Gia đình năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Nho Dũng – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ VHTT các xã, thị trấn.

Gia đình anh Nguyễn Anh Kỳ, xã Quế Phú tham gia hội thi - Ảnh: NC

Tham gia Ngày hội có 10 gia đình tiêu biểu đến từ 10/13 xã, thị trấn của huyện. Các gia đình tham gia tranh tài qua 02 phần thi gồm: Thi văn nghệ “Gia đình tài năng”. Ở phần thi này, mỗi gia đình biểu diễn tài năng bằng hình thức kịch, tấu hài, dân ca, hò, vè... giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp, thành tích, điểm nổi bật của gia đình, địa phương, lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của gia đình, cộng đồng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới... trong thời gian tối đa 10 phút. Đối với phần thi Trình diễn trang phục gia đình, các gia đình tham gia phần thi trang phục truyền thống và trang phục thể thao.

Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả, BTC đã trao 18 giải cá nhân các nội dung. Trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Quế Phú, giải nhì xã Quế Mỹ, giải ba thị trấn Hương An; các đơn vị: thị trấn Đông Phú, xã Quế Thuận và Quế An đồng giải khuyến khích.

Ngày hội Gia đình huyện Quế Sơn năm 2022 là 1 trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và gia đình trong việc gìn giữ, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng. Kế thừa, vun đắp truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa mới, tiến bộ nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững. Qua hội thi, BTC sẽ tuyển chọn các gia đình tiêu biểu để tham gia Ngày hội Gia đình tỉnh Quảng Nam lần thứ III năm 2022.