Công an xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về phòng, chống ma túy”

Thực hiện tháng hành động về phòng, chống ma túy và hưởng ứng ngày phòng chống ma túy (26/6); đồng thời hướng tới Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022), ngày 27/6/2022, Công an xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về phòng, chống ma túy” cho Đoàn viên, Thanh niên trên địa bàn xã.

Hội thi “Tuyên truyền về phòng, chống ma túy”  - Ảnh: TG

Hội thi lần này nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn thanh niên trong tham gia tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên về phòng, chống ma túy giúp đoàn viên, thanh thiếu niên đề cao tính chủ động tự giáo dục, tự rèn luyện dưới sự định hướng của tổ chức Đoàn; là đợt tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên nắm chắc, hiểu rõ, hiểu đúng về tác hại của ma túy và biện pháp tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ đoàn viên nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Từ đó, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thiếu tá Hồ Tiến Dũng – Trưởng Công an xã, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh:  Công tác phòng, chống ma túy cần được triển khai rộng khắp và có chiều sâu, phù hợp với từng đối tượng. Công tác tuyên truyền cần được phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội để công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên đạt hiệu quả. Chính vì vậy, Hội thi phải được tổ chức một cách nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả. Đồng chí cũng đã đề nghị Ban giám khảo phải thể hiện sự công bằng, khách quan, nghiêm minh; chú trọng cách sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả của thí sinh để động viên, biểu dương, nhân rộng và vận dụng trong thực tế.

Hội thi có sự tham gia của 08 đội thi đến từ Chi đoàn các thôn và Trường Tiểu học trên địa bàn xã Quế Xuân 1 (mỗi đội gồm 05 thành viên). Các đội dự thi phải trải qua 04 phần thi gồm: “Giới thiệu”, “Hiểu biết”, “Tiểu phẩm” và “Tuyên truyền viên”.

Sau 01 ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi đến từ Chi đoàn thôn Bà Rén, giải nhì thuộc về Đội thi đến từ Chi đoàn trường Tiểu học, giải ba thuộc Đội thi đến từ Chi đoàn thôn Dưỡng Xuân và giải khuyến khích thuộc Đội thi đến từ Chi đoàn thôn Dưỡng Mông. Đồng thời, BTC trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong từng phần thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đánh giá cao sự chuẩn bị của các Đội thi, các đội thi đã thể hiện được sự am hiểu về kiến thức và nhanh nhạy trong phản ứng để giành được những điểm số hết sức quan trọng, vận dụng những kiến thức về lý thuyết và thực tiễn, linh hoạt, sáng tạo trong câu trả lời và sự mạch lạc, logic trong các phần thi.

Tin liên quan