Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Sáng ngày 26/7/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức gặp mặt Người có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Hoạt động nhằm tri ân, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang, góp phần nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người có công cách mạng.

Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó BTTT Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đ/c Đinh Nguyên Vũ - TUV, BT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho người có công tiêu biểu

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng; đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Xuân Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và hơn 150 người có công, thân nhân người có công tiêu biểu của huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng bộ và nhân dân toàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phước Sơn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Mẹ VNAH, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng đã cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc. Toàn huyện hiện có 1.953 Mẹ được phong và truy tăng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ VNAH, trong đó có 62 Mẹ còn sống, đều được các đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời; 6.982 liệt sĩ; 2.256 thương, bệnh binh; 1.118 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; hàng ngàn người được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến các hạng; hàng trăm gia đình được tặng thưởng Huân chương độc lập các hạng; 805 đối tượng người có công cách mạng và 572 đối tượng người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng trợ cấp thường xuyên hàng tháng. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đã xây dựng hoàn thành công trình Đền liệt sĩ và hiện nay chuẩn bị khởi công giai đoạn 2; xây dựng được 11 nghĩa trang liệt sĩ khang trang, với hơn 5.700 mộ liệt sĩ được qui tập; huy động các nguồn lực hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho trên 5.900 đối tượng chính sách. Hằng năm giải quyết điều dưỡng tập trung và tại gia cho trên 3.000 đối tượng; cấp thẻ BHYT cho trên 6.370 đối tượng chính sách...Ngoài ra, còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà động viên các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết...

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đã tặng quà cho người có công cách mạng tiêu biểu của huyện và các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách người có công trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Thương binh – Liệt sĩ giai đoạn 2017-2022; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 17 cá nhân có thành tích trong công tác Đền ơn đáp nghĩa và chính sách người có công.

Tin liên quan