LĐLĐ huyện gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022), sáng ngày 28/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức gặp mặt cán bộ làm công tác công đoàn và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2021-2022. Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Ánh; đồng chí Đặng Thị Thùy Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Đình Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Lý Xuân Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Gặp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam  và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 - Ảnh: Minh Châu

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Phát huy truyền thống vẻ vang của CĐVN, những năm qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, KT-XH, QP-AN của huyện nhà. Các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC, người lao động. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tích cực, nhất là các hoạt động xã hội, từ thiện. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, CNVC, người lao động ngày càng được nâng cao.

6 tháng đầu năm nay, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã bám sát sự lãnh, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy, chương trình công tác đề ra, tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành sát thực tế, nội dung hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở. Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVC, người lao động tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã vận động được gần 100 triệu đồng Qũy xã hội; đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 01 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn; tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022, với trên 310 xuất quà được trao cho CNVCLĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo...

Năm học 2021-2022, hoạt động công đoàn khối trường học đạt được những kết quả quan trọng. Các phong trào thi đua yêu nước, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động được tập trung thực hiện đạt kết quả cao, góp phần tích cực trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện nhà. 100% CĐCS thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện, tích cực tham gia đóng góp các nguồn quỹ, đặc biệt là công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, ngoài việc ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm, các CĐCS trường học còn phân công cán bộ, giáo viên tham gia nấu ăn phục vụ tại các khu cách ly, điểm chốt chặn phòng chống dịch.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm học 2021-2022 - Ảnh: MInh Châu

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 07 cán bộ lãnh đạo, cán bộ công đoàn tiêu biểu; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2021-2022 và khen thưởng chuyên đề các tập thể, cá nhân tiêu biểu.