Đoàn công tác huyện Thọ Xuân- Thanh Hóa đến thăm, làm việc huyện Quế Sơn nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi

Nhịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi (19/8/1972-19/8/2022), sáng ngày 19/8/2022, Đoàn công tác của Huyện Thọ Xuân do đồng chí Hoàng Văn Đồng - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Huyện Quế Sơn.

Đoàn công tác huyện Thọ Xuân- Thanh Hóa đến thăm, làm việc huyện Quế Sơn nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Cấm Dơi - Ảnh: Lan Anh

Trải qua 54 năm kể từ ngày kết nghĩa (20/11/1968), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai huyện Thọ Xuân - Thanh Hoá và Quế Sơn - Quảng Nam đã dày công xây dựng, vun đắp mối quan hệ sâu sắc, thuỷ chung, cùng kề vai sát cánh, chung sức đồng lòng, quyết tâm chống kẻ thù xâm lược, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; trong hoà bình luôn hướng về nhau bằng những việc làm hết sức thiết thực, trên tinh thần đồng chí, anh em. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, trong nhiều năm qua nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm chiến thắng, giải phóng quê hương, đất nước, đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo 2 huyện thường xuyên qua lại thăm hỏi, tri ân những người đã đổ máu, hy sinh cho nền độc lập của đất nước, cho tự do của các thế hệ hôm nay.

Tại đây, trong không khí thân tình, lãnh đạo 2 huyện Quế Sơn - Thọ Xuân đã thông tin với nhau về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng đảng, chính quyền trong thời gian qua. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn ghi nhận những tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân đã dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quế Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cũng như trong công cuộc đổi mới xây dựng phát triển quê hương ngày nay. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Quế Sơn mong muốn, với tình cảm keo sơn, gắn bó được vun đắp qua nhiều thế hệ, 2 huyện Quế Sơn - Thọ Xuân thường xuyên tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trên các lĩnh vực để cùng nhau phát triển.

Dịp này, huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hoá trao quỹ khuyến học huyện Quế Sơn với số tiền 100 triệu đồng.

Tin liên quan