Bí thư Huyện ủy Đinh Nguyên Vũ dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phú Đa, xã Quế Châu

Sáng nay (15/11/2022), đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Phú Đa, xã Quế Châu nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Cùng dự và chung vui với bà con trong thôn có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Nguyên Vũ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Phú Đa, xã Quế Châu nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh: Minh Châu

Năm 2022, Nhân dân thôn Phú Đa luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển sản xuất, thi đua xây dựng nông thôn mới... Đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,27%; hộ cận nghèo 5,54%. Tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững. Năm 2022, Nhân dân trong thôn đã tích cực hiến đất, đóng góp công sức, tiền của bê tông hóa hơn 1.000m đường giao thông nông thôn; xây dựng các thiết chế văn hóa kiên cố, khang trang... Bên cạnh đó, Nhân dân trong thôn thực hiện hoàn thành các khoản nghĩa vụ cho Nhà nước và các khoản đóng góp của địa phương... Kết quả bình xét cuối năm, toàn thôn có hơn 96% hộ được công nhận gia đình văn hóa; thôn được công nhận Thôn văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Nguyên Vũ chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của thôn Phú Đa thời gian qua; đồng thời mong muốn trong thời gian đến, cấp ủy, chính quyền xã Quế Châu tập trung hướng về cơ sở, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân cũng như giải quyết dứt điểm những bức xúc, vướng mắc cho Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn bà con Nhân dân thôn Phú Đa phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là xây dựng thôn Phú Đa trở thành Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Nguyên Vũ đã tặng quà cho khu dân cư và 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; UBND xã Quế Châu, Ban công tác Mặt trận thôn Phú Đa khen thưởng và trao quà cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền 2020-2022, các tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2022.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn Phú Đa đã tổ chức cho Nhân dân tham gia các trò chơi dân gian và dùng bữa cơm đại đoàn kết thân mật.

Tin liên quan