163 thanh niên Quế Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ

Đúng vào lúc 6 giờ 00 phút ngày 08/02/2023, huyện Quế Sơn long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 163 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2023.  Đến dự có đồng chí Trần Anh Tuấn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Đinh Nguyên Vũ – TUV, Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Xuân Phong – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện và đông đảo người thân của các thanh niên đến dự.

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện tăng hoa chúc mừng các tân binh - Ảnh: Duy Thái

Năm 2023 huyện Quế Sơn được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 163 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 141 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự (trong đó có 1 nữ) và 22 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Số tân binh này được bố trí vào các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 7 - Quân đoàn 3; Lữ đoàn 74 - Tổng cục 2;  Trung đoàn 143 - Sư đoàn Bộ binh 315  (Quân Khu 5); Trung đoàn bộ binh 885 - Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh Quảng Nam. 

Để đảm bảo số lượng và chất lượng trong công tác tuyển quân, huyện Quế Sơn đã phát lệnh gọi khám 720 thanh niên, kết quả có 291 thanh niên đảm bảo sức khỏe. Trong 163 thanh niên nhập ngũ đợt này, có 17 thanh niên đạt sức khỏe loại 1; loại 2 là 90 thanh niên và loại 3 là  56 thanh niên. Điều đáng phấn khởi là trình độ văn hóa, chính trị của thanh niên nhập ngũ năm nay tiếp tục được nâng cao, với 10 thanh niên có trình độ đại học, 5 cao đẳng và 3 trung cấp.

Thanh niên bước qua Cầu vinh quang lên xe về đơn vị nhận quân - Ảnh: Duy Thái

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được thực hiện các bước xét duyệt, khám tuyển, phát lệnh một cách công khai, minh bạch, khách quan. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức thâm nhập “2 gặp 4 biết” để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của những gia đình có con em nhập ngũ. Gặp mặt, tặng quà cho thanh niên lên đường tòng quân. Nhờ đó, 100% thanh niên trúng tuyển lần này đều an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường, quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần hăng hái, quyết tâm lên đường làm nghĩa vụ đối với Tổ quốc của thanh niên huyện nhà. Chủ tịch UBND huyện mong rằng các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và những người thân trong gia đình…

Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa và động viên các chiến sĩ mới yên tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ.

Đúng 6 giờ 45 phút,  Lễ giao nhận quân tại huyện Quế Sơn diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn. 163 tân binh của huyện Quế Sơn lên xe về các đơn vị nhận quân.

Tin liên quan