Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Quế Sơn hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023

Sáng ngày 16/2/2022, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022-2023.

Khen thưởng giáo viên đạt giải trong hội thi - Ảnh: Lan Anh

Tham gia hội thi có 167 giáo viên ở 3 cấp học: Trung học cơ sở, Tiểu học và Mẫu giáo, trong đó có 24 giáo viên Trung học cơ sở, 110 giáo viên Tiểu học, 33 giáo viên Mẫu giáo. Thời gian thi được tổ chức từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12/2022. Nhìn chung, đa số giáo viên dự thi đều xác định được mục tiêu, chuẩn bị kiến thức và kĩ năng, nội dung trọng tâm của bài giảng. Nội dung các bài giảng được giáo viên cập nhập thêm những vấn đề xã hội, ứng dụng thực tế đời sống xung quanh của học sinh, giáo dục kỹ năng sống; các tiết dạy giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng dạy học phong phú, nhiều hình ảnh, video clip, hiệu ứng âm thanh thiết thực và hiệu quả, tạo được sự hứng thú cho học sinh. Kết quả hội thi, có 84/167 giáo viên ở 3 cấp học được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi năm học 2022-2023, trong đó có 59 giáo viên được chấm chọn đạt các giải.

Qua hội thi, có thể khẳng định phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các nhà trường luôn được duy trì và phát triển bền vững,  góp phần nâng cao kinh nghiệm về công tác giảng dạy cho đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, giáo viên và các đơn vị được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiêm. Hội thi đã tạo ra một động lực trong việc phát triển đội ngũ giáo viên nhằm tiến tới thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 59 giáo viên ở 3 cấp học đã đạt giải trong hội thi, trong đó có 4 giải nhất, 10 giải nhì, 18 giải ba và 27 giải khuyến khích.

Tin liên quan