Hội nghị tổng kết công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng PT TDBVANTQ năm 2022

Sáng ngày 23/02/2023, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn huyện.

Hội nghị tổng kết công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng PT TDBVANTQ năm 2022 - Ảnh: NT

Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; phía huyện có đồng chí Võ Văn Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lý Xuân Phong - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan, hội đoàn thể ở huyện, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Trưởng Công an 13 xã, thị trấn và các cá nhân được khen thưởng.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của cấp trên, sự phối hợp, tham gia tích cực của các ban ngành, hội, đoàn thể ở huyện, của cấp ủy, chính quyền các địa phương, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chuyên trách trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn nên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác phòng ngừa đã được chú trọng triển khai toàn diện cả về phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; công tác đấu tranh triệt phá các loại tội phạm được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt và có hiệu quả cao hơn so với thời gian trước. Trong năm 2022, đã điều tra khám phá 27/35 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỉ lệ trên 77%;  xác minh, điều tra xử lý 7 vụ vi phạm hành chính, giảm 18 vụ so với năm 2021; phát hiện bắt quả tang và xử lý 31 vụ về tệ nạn xã hội. Về tình hình tội phạm ma túy, đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 11 đối tượng, đã đưa ra khởi tố 9 vụ, 9 bị can…

Trong năm, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra điểm nóng và bị động, bất ngờ. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, năng động, nhiều điển hình tiên tiến được nhân rộng, gắn kết và phục vụ có hiệu quả phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Trao giấy khen cho các cá nhận có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 - Ảnh: Lan Anh

Tại hội nghị, đã trao kỷ niệm chương cho 3 cá nhân; trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 07 tập thể, cá nhân và giấy khen của Uỷ ban nhân dân huyện cho 11 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Tin liên quan