Quế Sơn ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 01/3, UBND huyện Quế Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Đến dự có đồng chí Võ Văn Nhàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các trường THPT, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Quế Sơn ra quân huấn luyện năm 2023 - Ảnh: Duy Thái

Phát huy kết quả đạt được những năm trước, năm 2023 lực lượng vũ trang huyện Quế Sơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”; 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, huấn luyện đêm, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị. Thời gian huấn luyện từ ngày 01/3 - 15/12/2023, riêng đối với lực lượng Dân quân tự vệ từ ngày 01/3-30/9.

Đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện - Ảnh: Duy Thái

Các nội dung giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự bao gồm giáo dục, quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội. Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Xây dựng cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Huấn luyện sát thực tế chiến đấu, phù hợp với địa bàn, đối tượng tác chiến, điều kiện chiến tranh vũ khí công nghệ cao; tổ chức diễn tập chiến đấu cho 7 xã, thị trấn, có sử dụng đạn hơi thuốc nổ… Kết thúc huấn luyện, phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% quân số tham gia huấn luyện đạt khá, giỏi.