Cuộc thi trưng bàu sản phẩm dạy học STEM học sinh Trung học cơ sở cấp huyện năm học 2022-2023

Sáng ngày 06/3/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn tổ chức cuộc thi trưng bày sản phẩm dạy học STEM dành cho học sinh Trung học cơ sở cấp huyện, năm học 2022-2023.

Sản phẩm đạt giải nhất "Nến thiên nhiên" - Ảnh: Lan Anh

Tham gia cuộc thi có 12 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện với 20 gian hàng tham gia trưng bày, nhiều đề tài sản phẩm khác nhau xuất phát từ cơ sở lý thuyết của nội dung các bài học có trong chương trình giáo dục phổ thông cấp Trung học cơ sở thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán, khoa học, công nghệ, Tin học hoặc tích hợp liên môn.

Đồng chí Lê Văn Trình, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: những sản phẩm trưng bày tại cuộc thi do chính tay các em học sinh sáng tạo nên từ những vật liệu quen thuộc và xuất phát từ những ý tưởng trong cuộc sống hằng ngày của các em. Qua cuộc thi, là dịp để đánh giá công tác dạy và học theo hướng phát triển năng lực toàn diện của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; đây còn là sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh Trung học cơ sở trong toàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục STEM; tạo điều kiện để các em giới thiệu với thầy cô, bạn bè các kết quả nghiên cứu của mình, học đi đôi với hành, góp phần thúc đẩy việc đổi mới tổ chức phương pháp dạy và học, phát triển năng lực học sinh.

Kết thúc cuộc thi trưng bày sản phẩm dạy học STEM, 02 giải nhất được trao cho học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở Đông Phú với tên sản phẩm: “Nến thiên nhiên” và “Máy hút bụi cầm tay”; 02 giải nhì được trao cho học sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Quế Châu và Trường Trung học cơ sở Quế An với tên sản phẩm “Mặt nạ dưỡng môi” và “Hệ thống báo cháy qua SMS sử dụng năng lượng mặt trời”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 06 giải ba cho các em học sinh có sản phẩm sáng tạo tốt trong cuộc thi. 

Tin liên quan