Diễn đàn trẻ em xã Quế Long năm 2023

Sáng ngày 23/5/2023, UBND xã Quế Long tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023, với chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống thân thiện, an toàn, lành mạnh”.

Diễn đàn trẻ em xã Quế Long - Ảnh: TG

Tham dự Diễn đàn có đại biểu BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBMT, các ngành, đoàn thể, các trường, 4 thôn và 65 trẻ em đại diện cho hơn 500 trẻ em trên địa bàn xã

Tại Diễn đàn, các em được thảo luận những nhóm chủ đề như: phòng chống đuối nước, tại nạn giao thông; phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, tác động của mạng xã hội đối với trẻ em. Đồng thời, các em được đối thoại trước tiếp với lãnh đạo xã, các em đã nói lên tâm tư, nguyện vọng, đối với các vấn đề mà các em quan tâm.

Diễn đàn đã có 02 thông điệp, khuyến nghị và trên 40 câu hỏi đối thoại được trẻ em quan tâm mang tới Diễn đàn với những câu chuyện, thông điệp đa sắc màu, đầy sáng tạo và cảm xúc. Các câu hỏi đặt ra đã được đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời trực tiếp tại Diễn đàn.

Cũng tại Diễn đàn, các em được lắng nghe đồng chí Phó công an xã truyền tải các nội dung liên quan đến các chủ đề phòng, chống xâm hại trẻ em và sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, được tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng do BTC chuẩn bị.

Kết thúc Diễn đàn Đảng ủy- HĐND- UBND-UBMT xã đã tổ chức trao 14 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tuyên dương, trao thưởng cho 13 học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Diễn đàn đã góp phần giúp các em nhỏ thực hiện tốt bổn phận của trẻ em và biết bày tỏ quan điểm, nói lên tiếng nói của mình để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn, bình đẳng hơn.

Tin liên quan