Tiết kiệm điện hiệu quả trong đời sống hằng ngày

Ngày 08/6/2023, Thủ tướng Chính Phủ đã ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu trong giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo, cả nước phải phấn đấu hàng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ.

Điện có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống người dân cũng như cả nền kinh tế, vì vậy mỗi người, mỗi nhà càng phải biết sử dụng tiết kiệm điện, không có điện cuộc sống và mọi hoạt động sản xuất sẽ ngưng trệ.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do những biến động chung của nền kinh tế, nhưng ngành Điện Việt Nam nói chung, Điện lực Quế Sơn nói riêng đã nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện để phát triển kinh tế - xã hội và là nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, bắt đầu vào tháng đầu mùa khô năm nay, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino và tình trạng nắng nóng đã làm cho các hồ thủy điện lớn thiếu nước nghiêm trọng, nhiều hồ đã ở mực nước chết,... dẫn đến hệ thống điện quốc gia bị thiếu nguồn nghiêm trọng.

Để góp phần giảm bớt khó khăn trong việc cung cấp điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân, Điện lực Quế Sơn kêu gọi mọi người dân, doanh nghiệp thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện. Việc tiết kiệm điện không những góp phần để công tác cung cấp điện được an toàn, liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí sử dụng điện cho cơ quan, doanh nghiệp và gia đình. Vì vậy, Điện lực Quế Sơn kêu gọi mọi người dân, doanh nghiệp thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

Tin liên quan