Quế Phú tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2023

Ngày 26/6/2023, UBND xã Quế Phú phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Quế Sơn tổ chức diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023.

Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Trung tá Phạm Văn Nhất, Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trung tá Trương Quang Thái, Trưởng công an huyện Quế Sơn; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Cảnh quang buổi diễn tập - Ảnh TG

Lực lượng huy động tham gia diễn tập gồm các chiến sĩ Công an PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Nam, các đội nghiệp vụ công an huyện Quế Sơn, Công an xã Quế Phú, Công an viên các thôn, Trạm y tế, Hội viên Hội nông dân, Hội viên Hội cựu chiến binh, Đội dân phòng và các hộ dân cư trên khu vực chợ Mộc Bài xã Quế Phú.

Lực lượng được huy động trong diễn tập - Ảnh: TG

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch diễn tập phương án và thuyết trình nội dung giả định tình huống cháy được đặt ra và điều hành thực binh diễn tập phương án chữa cháy. Các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện đầy đủ các thao tác, cách thức sử dụng các công cụ đúng cách và hiệp đồng phối hợp kiểm soát tốt đám cháy. Đồng thời khẩn trương di chuyển người bị thương đến nơi an toàn thực hiện sơ cấp cứu; tổ chức di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.