Hội LHPN Quế Sơn sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 10/7/2023, Hội LHPN huyện Quế Sơn hội nghị sơ kết tình hình hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Hội LHPN huyện Quế Sơn sơ kết công tác Hội và trao thưởng cho các tập thể - Ảnh: Duy Thái

6 tháng đầu năm, các cấp hội phụ nữ ở Quế Sơn triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhất là hỗ trợ hội viên khó khăn. Theo đó, đã vận động trao 1.665 suất quà, 6 sổ tiết kiệm, 5 suất học bổng với tổng trị giá hơn 550 triệu đồng cho trẻ em, phụ nữ nghèo, neo đơn; trao phương tiện sinh kế cho 4 hộ phụ nữ nghèo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trị giá 11 triệu đồng; thăm hỏi và tặng 87 suất quà với tổng số tiền 28,7 triệu đồng cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách khó khăn; trao 452 suất cơm trị giá hơn 9 triệu đồng cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyệnduy trì việc hỗ trợ hàng tháng cho 43 trẻ nhận đỡ đầu với kinh phí từ 100 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/tháng/em.

Đặc biệt, trong năm 2023 các cấp hội phụ nữ ở Quế Sơn đăng ký giúp 30 hộ phụ nữ thoát nghèo bằng các hình thức như hỗ trợ nhà ở, trao sinh kế, tín chấp cho vay vốn, cho mượn tiền không lấy lãi... Qua đó, đã hỗ trợ xây mới 3 mái ấm tình thương, 6 con bò, 20 con heo, 830 con gà, vịt giống trị giá gần 320 triệu đồng cho các hộ phụ nữ nghèo. Ngoài ra, các cấp hội còn triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; tặng quà cho phụ nữ, trẻ em khó khăn ở xã Bhalêê (Tây Giang).

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện Quế Sơn cũng đã phát động cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Đồng thời tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị; sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị giai đoạn 2021-2023 và trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.