Quế Thuận: Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND với Nhân dân về xây dựng Cụm công nghiệp Gò Đồng Mặt

Sáng ngày 20/07/2023, tại hội trường UBND xã, Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân về xây dựng cụm công nghiệp Gò Đồng Mặt. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Phan Duy Thanh – Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Đinh Quang Công – Chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện nhân dân trong xã.

A group of people in a room

Description automatically generated

Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND với Nhân dân về xây dựng Cụm công nghiệp Gò Đồng Mặt

Tại buổi đối thoại, bà con Nhân dân đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc xây dựng cụm công nghiệp tại khu vực gò Đồng Mặt. Cụm công nghiệp hình thành sẽ giải quyết được nguồn lao động tại xã và các xã bạn lân cận: Quế Châu, Quế Mỹ… Tuy nhiên, việc xây dựng cụm công nghiệp cũng nảy sinh những vấn đề bất cập, bức xúc cần được chính quyền các cấp quan tâm, giải quyết: việc xây dựng khu tái định cư, việc kiểm định cây keo, giải pháp liên quan đến bảo vệ môi trường khi cụm công nghiệp được hoàn thành… Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe, trả lời, rõ ràng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để đề xuất với cấp trên và nhà đầu tư dự án.

Phát biểu tại buổi đối thoại,  đồng chí Phan Duy Thanh - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, người đứng đầu chính quyền luôn được Đảng ủy, UBND xã đặc biệt quan tâm, thông qua đối thoại giúp cấp ủy, chính quyền hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân trên cơ sở đó có những chủ trương, chính sách, cách làm phù hợp nhằm xây dựng thành công cụm công nghiệp. Hội nghị đối thoại lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để lãnh đạo xã có điều kiện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân không chỉ trong lĩnh vực xây dựng cụm công nghiệp tại khu vực Gò Đồng Mặt mà còn trong các lĩnh vực khác để xây dựng quê hương Quế Thuận phát triển trong thời gian đến. 

Tin liên quan