Đông Phú diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tối 10/9/2023, UBND thị trấn Đông Phú tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở tổ dân phố Lãnh Thượng 2. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng PC07 Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện.

Các lực lượng tham gia diễn tập PCCC - Ảnh: Duy Thái

Cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng công an, bảo vệ dân phố, y tế và 12 hộ dân tổ liên gia an toàn PCCC trên tuyến đường Đỗ Quang.

Tình huống giả định, vụ cháy xảy ra vào ban đêm tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em (số nhà 63 đường Đỗ Quang), lúc này chủ nhà nghỉ ngơi nên phát hiện chậm. Bên trong nhà có chất dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và bao trùm căn nhà.

Người dân nhà liền kề phát hiện cháy đã nhanh chóng ấn chuông báo động, chạy qua đập cửa, hô hoán cho những người trong nhà bị cháy biết. Khi tiếp nhận thông tin, tổ liên gia an toàn PCCC đã phân công người gọi điện báo lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH; lực lượng công an, UBND thị trấn đến chữa cháy; gọi điện cho điện lực yêu cầu cắt điện khu vực có ngôi nhà đang cháy.

Đồng thời dùng kìm phá cửa, tiến hành dập lửa, nhanh chóng cứu người và di chuyển tài sản ra bên ngoài. Ngay sau đó, với sự tăng cường về lực lượng và phương tiện của các đơn vị thuộc UBND thị trấn Đông Phú, đám cháy nhanh chóng được dập tắt trong vòng 15 phút, những người bị thương được sơ cứu kịp thời.

Cuộc diễn tập nhằm phát huy vai trò của lực lượng chữa cháy tại chỗ; đánh giá lại kỹ năng chỉ huy, điều hành, phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng; góp phần thực hiện hiệu quả hơn công tác PCCC và CNCH, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân.

Tin liên quan